Sự phát triển của vải cotton. – dongphuchv.com

Đồng phục áo thun –quá trình sản xuất vải cotton.

Đồng phục áo thun – Hiện nay trên thị trường có 3 loại vải thun chính là vải thun cotton 100%, vải thun cotton 65/35, vải thun PE, nếu chỉ nhìn qua chúng khá là giống nhau, vậy bạn biết gì về quá trình làm chúng, hãy cùng Đồng phục HV tìm hiểu sơ qua về quá trình làm nên vải cotton nhé.

Vải thun Cotton: 100% Cotton.

Áo thun đồng phục
                                                 Áo thun đồng phục

Loại vải cotton này xuất phát chính từ vải sợi bông.  Trước đây người ta dùng biện pháp thủ công để sản xuất ra loại vải này, người ta trồng cây bông sau đó đợi bông chín họ thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt, người ta mang những sợi bông đó về tây qua rồi xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Hiện nay, nghành công nghiệp dệt may đã phát triển rất nhiều,  áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những mảnh vải cotton, áo thun vải cotton. Khoa học phát triển nhưng họ vẫn thu hoạch tương tự từ cây bông, chỉ là sau đó họ thu về chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, và đồng thời họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để chống vải mục, mốc..

Đôi nét về đặc điểm của vải cotton.

Vải cotton hiện nay là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên cộng với các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc nói chung và may đồng phục nói riêng. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, khả năng thấm mồ hôi cao, đa dạng về màu sắc, giặt nhanh khô và bền nếu biết cách sử dụng.

Tính chất đặc trưng là hút ẩm tốt, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: giá thành khá cao, mình vải tương đối cứng, có cảm giác khô thường được các khách hàng nam lựa chọn. Người ta thường khắc phục nhược điểm này bằng cách pha thêm sợi Spandex để tạo sự mềm mại khi may sản phẩm cho khách hàng nữ.

Ngoài loại vải cotton 1000%, còn có loại vải cotton 65/35

Thành phần của loại vải này gồm tỉ lệ 35 % sợi Cotton, 65 % sợi nilon (Poliester).

Đặc trưng: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn loại cotton 100%, mình vải mềm mại hơn. Giá thành thấp và chất lượng tương đối, đây là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu quá cao về chất lượng.

Đồng phục HV hy vọng với một chút kiến thức trên bạn đọc sẽ hiểu hơn về vải cotton và có được lựa chọn cho mình khi may đồng phục. Đồng phục HV hân hạnh được mang đến cho khách hàng những mẫu đồng phục chất lượng tốt nhất, thiết kế sáng tạo hợp thời trang cũng như giá thành hợp lý.

Các mẫu đồng phục của đơn vị chúng tôi là đồng phục áo thun, đồng phục lớp, đồng phục 3D, đồng phục mầm non, đồng phục nhà hàng khách sạn theo yêu cầu của khách hàng.

Trả lời