Vì sao có sự khác biệt trong việc cài khuy áo của nam và nữ. – dongphuchv.com

Đồng phục áo thun – cài khuy áo cũng có quy tắc.

Đồng phục áo thun – bạn đã bao giờ tự hỏi việc cài khuy áo có quy tắc hay không, và vì sao lại có quy tắc như thế. Chiếc áo sơ mi là trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người. Nhưng lại ít người để ý đến sự khác biệt giữa việc cài khuy áo của nam và nữ.

Điều khác biệt chính là nằm ở phần cúc áo, hàng cúc của nam đặt ở bên phải của nữ đặt ở bên trái. Hầu hết mọi người không biết lý do của việc này, thực chất việc thiết kế là do yếu tố lịch sử về thời trang.

Áo thun đồng phục
                  Áo thun đồng phục

Đồng phục áo thun – lý do có sự khác biệt giữa khúc áo nam và nữ.

Vào thời kỳ Phục Hưng, trang phục yêu thích của phụ nữ là nhưng bộ cánh diêm dúa, cầu kỳ việc tự mặc quần áo mỗi ngày đều khá phiền phức.Chính vì thế, việc may hàng cúc áo sẽ giúp người giúp việc thuận tay hơn, tiện ích hơn trong việc giúp họ mặc trang phục. Đối với quý ông luôn tụ mặc nên hàng cúc được may bên phải.

Bên cạnh đó việc may trang phục đều được các hãng thời trang nhờ người mẫu để gây sự chú ý, thúc đẩy doanh thu, dần dần việc may cúc áo ngược chiều nhau được coi là thói quen, và là quy định bất thành văn trong giới thời trang.

Ngoài ra còn một lý do nữa là việc các bà mẹ hay bế bé sơ sinh bên tay trái và phải tụ cởi nút bằng tay phải, để cho con bú, đó cũng là lý do góp phần vào việc khuy áo cảu nữ bên phải.

Trên đây là chút thông tin giúp bạn hiểu hơn về áo sơ mi của nam và nữ, để biết thêm nhiều tin tức thú vị về thời trang hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đồng phục HV chuyên cung cấp các loại đồng phục cho công ty, nhà hàng khách sạn, đồng phục lớp, đồng phục áo thun,… chất lượng , uy tín.

Trả lời